BẠN CÓ BIẾT TÓC CŨNG LÃO HÓA KHÔNG?

07/11/2022

Tóc cũng bị lão hóa, cũng có tuổi thọ đấy, tóc già rồi thì sẽ tự rụng đi cho tóc mới mọc lên, giống như tre già măng mọc. Tuỳ từng điều kiện chăm sóc cũng như các yếu tố dinh dưỡng, thời tiết,… thì tóc sẽ “sống” được trên da đầu từ 2 – 6 năm. Vậy làm sao để biết mái tóc chúng ta có dấu hiệu lão hóa? Phinic Haircare sẽ đưa ra 3 dấu hiệu lão hóa tóc thường gặp và cách khắc phục tình trạng này.

1 Tóc bạc sớm

Tóc bạc thường là dấu hiệu của tuổi già. Nhưng hiện nay, tình trạng tóc bạc sớm xuất hiện nhiều ở người trẻ. Bên cạnh yếu tố di truyền, với cuộc sống hiện đại ngày nay, còn có nhiều nguyên nhân khiến mái tóc bạc sớm mà bạn không hề để ý đến như:

Áp lực công việc và căng thẳng trong cuộc sống khiến quá trình trao đổi chất thay đổi.

Sử dụng thuốc lá làm suy giảm chức năng trong cơ thể và Nicotin trong thuốc lá là thủ phạm khiến đẩy nhanh tốc độ lão hóa của mái tóc.

Ăn uống thiếu dưỡng chất, đặc biệt là thiếu hụt các loại thức ăn cho chứa Vitamin B12.

Lạm dụng các loại hóa chất nhuộm và tạo kiểu tóc, vì những loại hóa chất này có khả năng oxy hóa cao, có khả năng phá hủy lớp sừng và sắc tố màu tóc, khiến mái tóc dề bị bạn và lão hóa sớm.

Gặp các vấn đề về bệnh tuyến giáp, khiến các hormone và các hoạt động trao đổi chất trong cơ thể thay đổi đột ngột, điều này làm cho mái tóc thiếu dưỡng chất và gây ra hiện tượng lão hóa sớm.

Dấu hiệu lão hóa tóc này là báo hiệu mái tóc của bạn đang thực bị hư tổn nặng nề và cần phương pháp điều trị, nếu bạn không muốn mái tóc bạc sớm.

2 Chân tóc dễ gãy rụng

Nguyên nhân gây ra tóc khô xơ có nhiều loại

Nếu mỗi buổi sáng bạn thức dậy và thấy các sợi tóc vương trên gối, hay chỉ cần chải tóc, gội đầu, thậm chí chỉ cần vuốt nhẹ mái tóc, bạn cũng thấy rất nhiều sợi tóc rụng và dính trên lược, rơi ra sàn; thì đồng nghĩa bạn đang có dấu hiệu lão hóa tóc sớm hơn chu kỳ tự nhiên. Không những thế, khi chân tóc dễ gãy rụng, thì chỉ cần kéo dãn khoảng 10 sợi tóc cùng một lúc, sợi tóc của bạn vẫn đứt một cách dễ dàng. Những điều này đều đang báo hiệu chân tóc của bạn đang rất hiệu và cần chăm sóc đúng cách hơn.

Khác với dấu hiệu bạc tóc sớm, chân tóc gãy rụng không phụ thuộc vào yếu tố di truyền, mà phụ thuộc vào môi trường sống và lối sống của bạn. Có rất nhiều nguyên nhân khiến chân tóc của bạn dễ gãy rụng như căng thẳng kéo dài, thường xuyên dùng máy và hóa chất tạo kiểu, lối sống thiếu khoa học hay chế độ dinh dưỡng thiếu hụt,… Nhưng dù là nguyên nhân gì, thì đây cũng là lúc bạn cần tìm các phương pháp đều ngăn ngừa gãy rụng tóc.

3 Tóc khô và giòn

Các tuyến bã nhờn là tiết nhờn và độ ẩm giúp mái tóc suôn mượt và bảo vệ da đầu khỏi các tác động gây hại cho tóc. Do đó, nếu mái tóc của bạn đang gặp vấn đề tóc khô và giòn, đó chính là dấu hiệu báo động mái tóc của bạn đang mất độ ẩm nghiêm trọng.

Dấu hiệu tóc khô, giòn có rất nhiều nguyên nhân gây ra như do bạn lạm dụng quá nhiều các loại máy tạo kiểu, không bảo vệ tóc dưới trời nắng,… Bên cạnh đó, nếu bạn đã về mái tóc khỏi các yếu tốc bên ngoài, nhưng mái tóc vẫn ở tình trạng khô xơ, thì điều này báo hiệu rằng cơ thể bạn đang có sự thay đổi hormone do thiếu chất hay do mắc các vấn đề về tuyến giáp. Tóc khô và giòn là mái tóc thiếu ẩm. Vì thế, nếu bạn đang gặp dấu hiệu lão hóa này, thì cách điều trị duy nhất là cung cấp đủ độ ẩm và dưỡng chất nuôi dưỡng tóc.

Lưu ý: Công việc căng thẳng khiến việc lưu thông máu đồng đều, vì thế các dưỡng chất sẽ khó di chuyển và nuôi dưỡng da đầu. Để đồng thời giảm căng thẳng và giúp các dưỡng chất thấm sâu vào các sợi tóc, bạn có thể áp dụng phương pháp massage da đầu, để giúp máu lưu thông. Với phương pháp này bạn có thể kết hợp với các loại tinh dầu như dầu jojoba, dầu hạnh nhân, dầu hạt hướng dương,…

Hisako – Kéo dài tuổi thọ cho tóc 

Tóc mọc cùng lúc thì gần như cũng “ra đi” cùng lúc, nên đừng hoảng khi tóc rụng quá nhiều.Việc cần làm là chọn một sản phẩm gội dưỡng phù hợp, vừa làm sạch, làm mượt, vừa có tác dụng kích thích tóc con mọc lên khoẻ và nhanh hơn. Bạn quá bận rộn vì những lo toan trong cuộc sống như công việc, gia đình và không có thời gian chăm sóc mái tóc cho mình.

Đừng lo, đã có Phinic Haircare ở đây, Combo Hisako chăm sóc tóc hiệu quả, chúng tôi sẵn sàng yêu thương và “nuông chiều” mái tóc của bạn một cách nhanh gọn chỉ với 2 bước GỘI và XỊT DƯỠNG.Hãy sử dụng Hisako để được “kéo dài tuổi thọ” cho tóc và cùng chờ đợi kết quả nhé!

 

Sản Phẩm Mới

DẦU GỘI PHỦ BẠC HERBAL – GIÚP TÓC LẤY LẠI MÀU SẮC TỰ NHIÊN

Bổ sung dưỡng chất cho tóc
Giúp tóc bóng mượt
Hồi phục màu tóc

XỊT DƯỠNG TÓC THẢO DƯỢC HISAKO

Kích thích tóc dày và dài hơn
Nang chân tóc khoẻ hơn
Tăng cường dưỡng chất nuôi dưỡng mái tóc chắc khoẻ

DẦU GỘI CHỐNG RỤNG TÓC VÀ KÍCH THÍCH MỌC TÓC HISAKO

Kích thích tóc dày và dài hơn
Hỗ trợ điều trị ngăn ngừa rụng tóc
Làm khoẻ nang chân tóc
Bổ sung, dưỡng ẩm cho da đầu

 

THEO DÕI CHÚNG TÔI ĐỂ BIẾT THÊM SỰ KIỆN & KHUYẾN MÃI TỪ PHINIC