BẠN ĐÃ SỬ DỤNG DẦU XẢ ĐÚNG CÁCH CHƯA?

03/11/2022

Dầu xả được khuyến cáo sử dụng để chăm sóc tóc thêm hiệu quả. Tuy nhiên, không phải bạn gái nào cũng biết cách sử dụng đúng dầu xả cho mái tóc của mình. Mỗi người có một mái tóc khác nhau và sẽ thích hợp với mỗi loại dầu xả dành riêng cho tóc của mình. Để có một mái tóc óng mượt, bên cạnh bước gội đầu thì việc dùng dầu xả cũng vô cùng quan trọng. Nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng dầu xả đúng cách. Bài viết sau sẽ giúp bạn cách sử dụng dầu xả đúng cách, để từ đó bạn sẽ dễ dàng sở hữu được một mái tóc mềm đẹp.

1. Chọn dầu xả phù hợp với mái tóc

Để lựa chọn được loại dầu xả cũng như có cách sử dụng dầu xả phù hợp thì bạn cần chú ý đến một số tiêu chí dưới đây:

  • Tóc mềm và mỏng: Bạn không nên sử dụng dầu xả có nhiều dưỡng chất để tóc không bị bết dính và chỉ dùng một lượng ít lên tóc.
  • Tóc xoăn, bông xù: Bạn nên dùng loại dầu xả chứa nhiều dưỡng chất, chú ý chỉ dùng dầu xả ở phần chân tóc, để tóc không bị xù lên quá nhiều và giữ được vẻ tự nhiên.
  • Tóc bình thường: Loại tóc này hầu như phù hợp với mọi loại dầu xả. Nếu bạn muốn sử dụng dầu xả hàng ngày thì nên lựa chọn loại dầu cho tóc mềm.
  • Tóc bị khô, chẻ ngọn: Bạn cần phải lựa chọn loại dầu xả chứa nhiều dưỡng chất để phục hồi tóc. Khi dùng bạn chú ý tập trung dầu xả ở phần chẻ ngọn.

2. Sử dụng lên tóc đúng cách

Sau khi xác định được loại tóc của bản thân, bạn nên làm theo một số lời khuyên về cách sử dụng dầu xả dưới đây để dầu xả có thể phát huy tối đa tác dụng. Dùng dầu xả sau mỗi lần gội đầu để cung cấp chất dinh dưỡng cho lớp biểu bì, giúp cho mái tóc chắc khỏe. Bạn nên dùng nước lạnh để xả tóc, như vậy sẽ giúp lớp biểu bì khép lại, tóc sẽ mềm mượt hơn. Nên bôi dầu xả cách da đầu 2 – 3cm do dầu xả có thể sẽ phá vỡ môi trường dưỡng ẩm tự nhiên của da đầu. Không nên nhầm lẫn giữa dầu hấp và dầu xả. Bạn nên chú ý rằng, dầu hấp là dành để phục hồi tóc bị hư tổn nặng. Trong khi đó, dầu xả được dùng hàng ngày để cũng cung cấp chất dinh dưỡng cho tóc hàng ngày.

Đối với những bạn có mái tóc yếu, nên ưu tiên lựa chọn những loại dầu xả có thành phần tự nhiên. Việc sử dụng dầu xả với công thức nhiều hợp chất hóa học sẽ không tốt cho tóc của bạn. Khi thoa dầu xả, bạn có thể chải tóc nhẹ nhàng để dầu xả thấm nhanh vào tóc hơn, bạn cũng sẽ tiết kiệm được thời gian hơn. Mỗi tháng, bạn nên dùng dầu xả ủ tóc một lần trong khoảng thời gian 1 tiếng đồng hồ. Ưu tiên dùng những loại dầu xả có chứa nhiều collagen để ủ tóc.

3. Những lưu ý khi dùng dầu xả tóc

Có nhiều người hiểu nhầm về công dụng của dầu xả tóc, vì vậy bạn cần lưu ý một số vấn đề để khi dùng dầu xả tóc.

  • Không nên quá lạm dụng dầu xả tóc. Việc dùng quá nhiều dầu xả sẽ khiến tóc bị bết dính, gây khó chịu. Lời khuyên là bạn chỉ nên dùng một lượng vừa đủ để có hiệu quả tốt.
  • Không được thay thế dầu hấp bằng dầu xả vì chúng có công dụng khác nhau. Dầu xả bạn có thể sử dụng hàng ngày nhưng dầu hấp thì không.
  • Nhiều người cho rằng bị gàu không nên dùng dầu xả, hay dầu xả là nguyên nhân gây ra gàu. Những suy nghĩ này đều không đúng. Dầu xả chỉ sinh gàu khi bạn thoa trực tiếp lên da đầu.

4. Các loại dầu xả phổ biến cho người sử dụng

  • -Sử dụng dầu xả thường

Dầu xả thường có tác dụng phục hồi tóc hư tổn bởi những tác động của nhiệt, hóa chất và những tác nhân ngoài môi trường. Vì vậy, bạn nên sử dụng loại dầu xả phù hợp với mái tóc của mình mỗi khi gội đầu để bảo vệ tốt nhất cho mái tóc của mình.

  • Sử dụng dầu xả khô

Tương tự với dầu xả thông thường, có rất nhiều loại dầu xả khô tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Dầu xả khô có 2 dạng chính là:

Dạng kem: dùng cho tóc dày, dài, hay xoăn, vì kem sẽ kéo sợi tóc xuống một chút.

Dạng xịt: phù hợp cho tóc mỏng hoặc thẳng, vì nó nhẹ hơn một chút.

  • Sử dụng dầu xả chuyên sâu

Hầu như tất cả các dòng dầu xả chuyên sâu đều có chung mục đích là phục hồi mái tóc bị khô và hư tổn nặng. Vì vậy, bạn thường chỉ lựa chọn sản phẩm dựa trên các thương hiệu khác nhau. Nhưng đừng làm vậy! Hãy tìm cho mình một dòng dầu xả chuyên sâu đáp ứng được nhu cầu của mái tóc và phù hợp với túi tiền của bạn.

 

Sản Phẩm Mới

DẦU GỘI PHỦ BẠC HERBAL – GIÚP TÓC LẤY LẠI MÀU SẮC TỰ NHIÊN

Bổ sung dưỡng chất cho tóc
Giúp tóc bóng mượt
Hồi phục màu tóc

XỊT DƯỠNG TÓC THẢO DƯỢC HISAKO

Kích thích tóc dày và dài hơn
Nang chân tóc khoẻ hơn
Tăng cường dưỡng chất nuôi dưỡng mái tóc chắc khoẻ

DẦU GỘI CHỐNG RỤNG TÓC VÀ KÍCH THÍCH MỌC TÓC HISAKO

Kích thích tóc dày và dài hơn
Hỗ trợ điều trị ngăn ngừa rụng tóc
Làm khoẻ nang chân tóc
Bổ sung, dưỡng ẩm cho da đầu

 

THEO DÕI CHÚNG TÔI ĐỂ BIẾT THÊM SỰ KIỆN & KHUYẾN MÃI TỪ PHINIC