CÁC BƯỚC CHĂM SÓC TÓC CẦN THUỘC LÒNG 

15/10/2022

Có rất nhiều loại dầu gội được bày bán hiện nay. Tuy nhiên mỗi người có một loại tóc và nhu cầu của tóc khác nhau nên sẽ thích hợp với một loại dầu gội riêng. Có bạn thì muốn có mái tóc suôn mềm, có bạn thì lại muốn trị gàu, do đó, hãy chọn loại dầu gội phù hợp để chăm sóc tóc. Mùa hè với ánh nắng chói chang sẽ khiến mái tóc của bạn gái dễ hư tổn hơn đấy. Hãy cùng chăm sóc mái tóc bằng những bước toàn diện dưới đây để duy trì và óng mượt, mịn màng cho tóc nhé. 

Dầu gội

Hãy chọn dầu gội phù hợp cho nhu cầu chăm sóc tóc.

Có rất nhiều loại dầu gội được bày bán hiện nay. Tuy nhiên mỗi người có một loại tóc khác nhau và nhu cầu của tóc khác nhau nên sẽ thích hợp với một loại dầu gội riêng. Có bạn thì muốn có mái tóc suôn mềm, có bạn thì lại muốn trị gàu, do đó, hãy chọn loại dầu gội phù hợp để chăm sóc tóc.

Dầu xả

Sau khi gội đầu bạn cần dùng dầu xả. Dầu xả làm giảm tình trạng xơ, rối và gãy rụng của tóc.

Cách sử dụng dầu xả đúng là thoa dầu xả cách chân tóc 5-7cm. Nên để dầu xả từ 3-5 phút rồi mới xả lại bằng nước sạch nhé.

Bạn cũng có thể tự tạo loại dầu xả bằng các nguyên liệu tự nhiên cho mình. Trộn trứng, dầu olive, mật ong, giấm và nước chanh là cách để tạo ra hỗn hợp dưỡng tóc hiệu quả. Thoa chúng lên tóc chừng 15 phút rồi làm sạch lại bằng nước lạnh.

Kem ủ tóc

Kem ủ giúp tóc óng mượt.

Cũng có tác dụng dưỡng tóc như dầu xả, nhưng kem ủ tóc giúp chăm sóc sâu hơn cho tóc và giúp tóc suôn mềm, hồi phục tóc hư tổn. 1 lần/tuần bạn gái nên ủ tóc với kem ủ nhé.

Chống nắng cho tóc

Mái tóc của bạn cũng cần được chống nắng, nhất là mùa hè.

Nắng cũng gây ra những tổn thương cho mái tóc, khiến tóc dễ trở nên khô, xỉn, phai màu và mất độ đàn hồi, gãy rụng. Trong khi tóc không có cơ chế tự hồi phục lại như da.

Nên chống nắng cho tóc khi ra ngoài.

tóc nhuộm

Vì vậy khi ra ngoài trong ánh nắng gay gắt tốt nhất bạn nên mang mũ, nón và nên xịt hoặc bôi gel chống nắng cho tóc. Nhưng bạn nên sử dụng sản phẩm chống nắng cho tóc chuyên biệt, không nên sử dụng kem chống nắng cho da để chống nắng cho tóc nhé.

Nếu không tìm được sản phẩm chống nắng cho tóc, bạn có thể chống nắng bằng phương pháp tự nhiên. Bằng cách gội đầu bằng nước ấm, sau đó xả lại bằng nước lạnh và cuối cùng thoa dầu oliu trong bàn tay và xoa đều lên mái tóc, dùng lược chải lại nhiều lần. Nên thực hiện điều này vài lần trong tuần nhé.

Lưu ý:

Khi sử dụng các dụng cụ làm đẹp cho tóc như máy muốn tóc, sấy tóc… bạn nên xịt lên tóc 1 sản phẩm bảo vệ tóc khỏi nhiệt để tránh hư tổn cho tóc. 

Không nên chải tóc khi đang còn ướt vì lúc này tóc rất dễ gãy rụng.

Không nên vò hay chà xát quá mạnh tóc khi lau khô tóc khiến tóc dễ hư tổn, gãy rụng. Nên dùng khăn mềm và lau nhẹ nhàng là được.

 

 

Sản Phẩm Mới

DẦU GỘI PHỦ BẠC HERBAL – GIÚP TÓC LẤY LẠI MÀU SẮC TỰ NHIÊN

Bổ sung dưỡng chất cho tóc
Giúp tóc bóng mượt
Hồi phục màu tóc

XỊT DƯỠNG TÓC THẢO DƯỢC HISAKO

Kích thích tóc dày và dài hơn
Nang chân tóc khoẻ hơn
Tăng cường dưỡng chất nuôi dưỡng mái tóc chắc khoẻ

DẦU GỘI CHỐNG RỤNG TÓC VÀ KÍCH THÍCH MỌC TÓC HISAKO

Kích thích tóc dày và dài hơn
Hỗ trợ điều trị ngăn ngừa rụng tóc
Làm khoẻ nang chân tóc
Bổ sung, dưỡng ẩm cho da đầu

 

THEO DÕI CHÚNG TÔI ĐỂ BIẾT THÊM SỰ KIỆN & KHUYẾN MÃI TỪ PHINIC