Dưỡng Tóc Với Nam Giới Liệu Có Thực Sự Cần Thiết

15/09/2022

Không chỉ phái nữ mới cần chăm sóc tóc kỹ lưỡng, nam giới cũng cần cân nhắc chăm sóc tóc để diện mạo của mình trở nên phù hợp, có một mái tóc bóng đẹp và mềm mại. Nên có thể khẳng định dưỡng tóc với nam giới là hết sức cần thiết.

Khi nói về việc quan tâm tới chăm sóc tóc và da thường chúng ta nghĩ tới phái nữ đầu tiên, đơn giản bởi vì mái tóc dài chính là thương hiệu của các nàng. Cũng chính vì thế, phụ nữ cũng có xu hướng quan tâm và chăm tóc cao hơn. Tuy nhiên, dưỡng tóc với nam giới cũng hết sức cần thiết, bởi diện mạo và vẻ ngoài cũng được đánh giá qua một mái tóc bồng bềnh, lãng tử chứ không phải là rối bù mỗi khi gặp.

Dưỡng tóc với nam giới cần sự chú ý

Dưỡng tóc với nam giới cần sự chú ý

Dưỡng tóc với nam giới cũng có nhiều công đoạn, với mỗi gian đoạn lại có những sản phẩm và có những chú ý riêng. Chắc hẳn các quý ông khi quan tâm tới việc dưỡng tóc đều có băn khoăn làm sao để thực hiện các bước này thế nào là đúng, sản phẩm đang dùng liệu có phù hợp không?

Hãy cùng Phinic dạo qua những tiêu chí giúp dưỡng tóc với nam giới trở nên dễ dàng và hiệu quả qua các tiêu chí sau

1. Không nên sử dụng các sản phẩm tổng hợp

Ngay từ giai đoạn gội đầu thì việc quan trọng là giúp lớp biểu bì được thấm nước giúp nở ra. Sau đó các thành phần trong dầu gội mới tác động để làm sạch các chất bẩn trên tóc. Vì vậy chỉ khi lớp biểu bì được giãn nở tới một mức độ nhất định mới giúp việc làm sạch được tối đa.

Sau khi được thấm đủ nước thì lúc này việc cần làm là dùng tay kết hợp với dầu gội cuốn sạch các chất bẩn khỏi tóc. Nhưng sau khi làm sạch rồi thì việc cần làm tiếp theo là giúp tóc thẩm thấu các dưỡng chất giúp mái tóc chắc khoẻ hơn sau khi làm sạch. Đồng thời vừa đáp ứng được khả năng thẩm thấu khi các lớp biểu bì đang dần co lại, khi này thì dầu xả sẽ làm nhiệm vụ của nó tốt nhất.

Thậm chí việc sử dụng các sản phẩm tổng hợp đã trở thành meme

Thậm chí việc sử dụng các sản phẩm tổng hợp đã trở thành meme

Bởi vì cả quá trình diễn ra khi biểu bì tóc được giản nở và co lại trái ngược nhau hoàn toàn, vì vậy việc kết hợp cả hai quá trình trong một sản phẩm rất khó khả thi.

Vì vậy trong quá trình dưỡng tóc với nam giới, chúng ta cần tách riêng hai quá trình gội và xả riêng. Và nhớ rằng quá trình gội diễn ra trước, lâu dài để làm sạch tóc hơn. Còn quá trình xả thì diễn ra ngắn hơn nhiều. Cũng cần chú ý các sản phẩm có phù hợp với bản thân hay không.

Hãy nhớ là khi gội nhớ rửa sạch lại nhé đừng dội, xả nước quá nhanh mà để bám dầu gội lại. Như vậy sẽ gây thêm những bệnh về da đầu nữa đấy.

2. Dưỡng tóc với nam giới cần chú ý nhất là quan tâm tới da đầu

Đây là điều dễ dàng nhận thấy nhất trong việc chăm sóc tóc cẩn thận, bởi da dầu là một mối quan tâm khá lớn. Trong đó, da đầu là lớp biểu bì cung cấp tối đa cho việc bảo vệ và tạo độ chắc chắn cho mái tóc, nếu bạn không chăm sóc tóc kĩ càng sẽ làm lớp da đầu không được bảo vệ lớp biểu bì cũng yếu dần đi. Tuy nhiên, điều này sẽ làm cho mái tóc của bạn bị dính, các chất bẩn dồn lại ngày một nhiều.

Nhưng cũng vì thế mà da đầu bị rụng, khô xơ và rối. Nguy hiểm hơn, bạn có thể bị hói đầu khi tuổi ngày một tăng, xuất hiện nhiều gàu và cảm giác ngứa ngáy cực kì khó chịu đấy nhé.

Dưỡng tóc với nam giới quan trọng nhất là chăm sóc da đầu

Dưỡng tóc với nam giới quan trọng nhất là chăm sóc da đầu

Ngoài ra, sau khi dưỡng tóc với nam giới hay sử dụng gel và wax trong việc tạo kiểu tóc thì những điều chăm sóc tóc của nam cần chú trọng nhiều hơn nữa. Những sản phẩm tạo kiểu tóc này bám lâu trên da đầu bạn, vì thế nếu không tẩy rửa sạch sẽ và cẩn thận da đầu bạn sẽ bị ngứa, gây ra hiện tượng gàu nặng nề hơn đấy nhé.

Cách khắc phục khá đơn giản, quá trình dưỡng tóc với nam giới cần quan tâm tới da đầu. Bạn nên chú ý tới các sản phẩm chăm sóc tóc có vai trò lấy đi các chất bẩn còn dư lại trong tóc, các sản phẩm tạo kiểu tóc những sản phẩm tồn đọng lại và hóa chất trên da đầu của bạn.

Sản Phẩm Mới

DẦU GỘI PHỦ BẠC HERBAL – GIÚP TÓC LẤY LẠI MÀU SẮC TỰ NHIÊN

Bổ sung dưỡng chất cho tóc
Giúp tóc bóng mượt
Hồi phục màu tóc

XỊT DƯỠNG TÓC THẢO DƯỢC HISAKO

Kích thích tóc dày và dài hơn
Nang chân tóc khoẻ hơn
Tăng cường dưỡng chất nuôi dưỡng mái tóc chắc khoẻ

DẦU GỘI CHỐNG RỤNG TÓC VÀ KÍCH THÍCH MỌC TÓC HISAKO

Kích thích tóc dày và dài hơn
Hỗ trợ điều trị ngăn ngừa rụng tóc
Làm khoẻ nang chân tóc
Bổ sung, dưỡng ẩm cho da đầu

 

THEO DÕI CHÚNG TÔI ĐỂ BIẾT THÊM SỰ KIỆN & KHUYẾN MÃI TỪ PHINIC