Không nên đồng thời uốn và nhuộm tóc trong khoảng thời gian ngắn

18/08/2022

Đã bao giờ bạn có băn khoăn: Liệu có nên đồng thời uốn và nhuộm để mái tóc vừa được tạo kiểu đẹp vừa có được một màu tóc quyến rũ? Nghe có vẻ khá đơn giản và rõ ràng, nhưng đôi khi làm đồng thời cả hai việc có thể gây ảnh hưởng đến tóc như khô, xơ,…. Việc vừa tạo kiểu tóc bằng uốn, vừa nhuộm tóc có thể gây tốn kém mà không đạt được hiệu quả như mong muốn

Nên nhuộm tóc trước hay sau khi uốn, cắt, duỗi?

Việc tạo kiểu nói chung

Về bản chất, việc nhuộm tóc trước khi cắt cũng giống như việc sơn bên trong ngôi nhà trước khi bạn dỡ tường xuống và sắp xếp lại tất cả mọi thứ. Nói cách khác việc cắt tóc trước khi nhuộm gần như là vô nghĩa. Việc cắt tóc và tạo kiểu giống như lên khung cho một căn nhà, chẳng có ai sẽ sơn hay trang trí cho căn nhà trước khi nó xây xong cả. Cũng giống như bạn không nên nhuộm màu tóc cho đến khi kiểu tóc được hoàn thành việc tạo hình!

Cắt tóc

Trước hết, việc cắt tóc sẽ làm phần đuôi tóc ngắn đi từ vài đến vài chục cm. Nếu bạn chọn kiểu nhuộm phần đuôi tóc, chắc chắn phải hoàn thành việc cắt tóc xong rồi mới nhuộm. Chắc hẳn bạn sẽ rất đau lòng nếu phần đuô tóc đã được nhuộm màu bị cắt đi đó.

cắt tóc giống như việc tạo khung cho căn nhà

cắt tóc giống như việc tạo khung cho căn nhà

Hơn nữa, việc cắt tóc sẽ làm tóc bị giảm độ dày, khiến tóc nhẹ và mỏng hơn. Khi hoàn thành việc cắt tóc, có thể  còn khoảng 50% lượng tóc so với ban đầu – và nó cũng sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian, quá trình nhuộm và thấm màu tóc sẽ giảm.

Uốn hoặc duỗi tóc

Nếu bạn nhuộm tóc trước khi uốn hoặc duỗi, nhiều khả năng màu tóc sẽ bị xỉn màu hoặc mất màu do tác dụng của thuốc uốn hoặc duỗi. Hơn nữa, trong thời gian đợi tạo kiểu, có thể tóc con sẽ mọc thêm. Với mái tóc được nhuộm những màu sáng, bạn sẽ phải dặm lại màu để có được mái tóc hoàn hảo hơn.

Nếu bạn uốn hoặc duỗi trước thì nên đợi sau 15 ngày mới nên nhuộm màu để đảm bảo hiệu quả màu nhuộm. Tuy nhiên, bạn nên dưỡng tăng cường trước và sau khi sử dụng hóa chất bởi bạn làm 2 dịch vụ gần nhau. Nếu tóc bạn yếu và hư tổn, hãy dưỡng tăng cường bằng hấp chữa trị phục hồi, dầu dưỡng đều đặn trước khi làm dịch vụ ít nhất một tháng để giúp tóc có sức chịu đựng với đợt làm hóa chất. Nếu không có thể dẫn đến tình trạng tóc và da đầu bị yếu, dễ gây chẻ ngọn, rụng tóc.

Một mái tóc uốn xoăn sẽ thay đổi ngoại hình của bạn

Một mái tóc uốn xoăn sẽ thay đổi ngoại hình của bạn

Làm 2 dịch vụ cùng lúc, bạn nên lựa chọn salon uy tín và sản phẩm đảm bảo, tay nghề thợ tốt để tránh tình trạng xấu nhất xảy ra với tóc. Tại salon, bạn lưu ý nhắc thợ sử dụng gội xả khóa màu để giúp tóc tránh trôi màu trong thời gian đầu. Bạn có thể sử dụng dịch vụ uốn chữa trị để vừa phục hồi vừa tạo sóng xoăn cho tóc.

Cách chăm sóc tóc uốn và nhuộm giúp tóc bồng bềnh, bền màu

Không nên gội đầu ngay sau khi uốn và nhuộm tóc

Khi uốn và nhuộm tóc, mái tóc của bạn sẽ được “tẩm” một vài loại hóa chất giúp giữ nếp, giữ màu. Khoảng thời gian để các hóa chất đó đủ để ngấm vào mái tóc không dài nhưng nó cũng không ngắn.

Vì vậy nếu bạn gội đầu ngay sau khi uốn tóc và nhuộm, hóa chất giữ nếp và giữ màu sẽ bị “trôi” mất. Tốt nhất là bạn hãy đợi 2 -3 ngày rồi mới gội đầu. Khi gội không được dùng các sản phẩm dầu gội có thành phần tẩy mạnh như Clear hay Head & Shouder…, sẽ rất có hại cho mái tóc của bạn. Nên sử dụng những loại dầu gội có thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên để giúp tóc suôn mượt và bồng bềnh hơn

Nên sử dụng các loại thuốc nhuộm và uốn tốt, đảm bảo chất lượng

Các bạn vẫn thường băn khoăn không biết giữa loại thuốc nhuộm – uốn tốt và không tốt nó khác nhau nhiều như thế nào. Dù vẫn biết là khác nhau nhưng có thể các bạn không thể phân biệt được đâu là loại thuốc tốt, đâu là loại thuốc không đảm bảo. Khi sử dụng các loại thuốc uốn – nhuộm “rởm”, mái tóc sẽ bị tổn hại nghiêm trọng, về lâu về dài, tóc bạn sẽ yếu đi, rụng nhiều hơn và khô xơ. Nhiều ý kiến còn cho rằng, sử dụng thuốc nhuộm – uốn không đảm bảo chất lượng sẽ có nguy cơ gây ung thư.

Ở các tiệm làm đầu thường sẽ có nhiều loại thuốc để bạn lựa chọn, vì vậy đừng tiếc tiền mà tìm đến các sản phẩm kém chất lượng. Tuy thế, không phải cứ đắt là thuốc tốt, vì vậy, tốt nhất là bạn hãy tìm hiểu qua các salon, tiệm làm tóc uy tín nơi bạn ở để mái tóc được bảo vệ một cách tốt nhất.

 

Sản Phẩm Mới

DẦU GỘI PHỦ BẠC HERBAL – GIÚP TÓC LẤY LẠI MÀU SẮC TỰ NHIÊN

Bổ sung dưỡng chất cho tóc
Giúp tóc bóng mượt
Hồi phục màu tóc

XỊT DƯỠNG TÓC THẢO DƯỢC HISAKO

Kích thích tóc dày và dài hơn
Nang chân tóc khoẻ hơn
Tăng cường dưỡng chất nuôi dưỡng mái tóc chắc khoẻ

DẦU GỘI CHỐNG RỤNG TÓC VÀ KÍCH THÍCH MỌC TÓC HISAKO

Kích thích tóc dày và dài hơn
Hỗ trợ điều trị ngăn ngừa rụng tóc
Làm khoẻ nang chân tóc
Bổ sung, dưỡng ẩm cho da đầu

 

THEO DÕI CHÚNG TÔI ĐỂ BIẾT THÊM SỰ KIỆN & KHUYẾN MÃI TỪ PHINIC