NHỮNG THÓI QUEN XẤU LÀ THỦ PHẠM GÂY NÊN RỤNG TÓC

28/11/2022

Tóc rụng như lá mùa thu, ngày nào cũng nhìn thấy tóc rụng đầy nhà, thậm chí còn có suy nghĩ mình bị bệnh… Tóc rụng có nhiều nguyên nhân nhưng thủ phạm gây nên rụng tóc mà người ta thường ít nghĩ đến là những thói quen xấu hàng ngày của chính mình.

Hút thuốc thường xuyên

Thói quen hút thuốc là một trong những nguyên nhân gây rụng tóc nghiêm trọng. Hút thuốc làm tăng sản xuất các gốc tự do, giảm lưu lượng máu đến các nang tóc của bạn. Lưu lượng máu đến nang tóc giảm có thể làm gián đoạn quá trình sản xuất collagen và dẫn đến tóc dễ gãy rụng. Các nang tóc cần được cung cấp máu mới để duy trì sự chắc khỏe. Do đó tóc dễ gãy rụng và khi tóc rụng đi, chúng không mọc lại.

Thiếu chất dinh dưỡng 

Bỏ bữa, ăn không đủ chất dinh dưỡng và thói quen ăn uống không lành mạnh không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể mà còn ảnh hưởng tiêu cực để mái tóc của chúng ta. Vì thế, chế độ dinh dưỡng hợp lý giúp bổ sung đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho thể nhằm tái tạo nang tóc từ đó giảm tình trạng gãy rụng và kích thích mọc tóc.

Vì tóc được hình thành chủ yếu từ collagen và protein, do đó nếu mái tóc của bạn bị khô, xơ dễ gãy rụng thì có thể là do cơ thể không được bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng. Ngoài ra, tóc cũng cần các khoáng chất như kẽm, magie, sắt… Hãy đảm bảo rằng bạn bổ sung đủ các chất dinh dưỡng cần thiết trong chế độ ăn uống của mình để ngăn ngừa tóc gãy rụng.

Lạm dụng công nghệ hóa chất và nhiệt 

Việc quan trọng nhất là thay đổi cuộc sống

Việc sử dụng hóa chất để tạo kiểu tóc sẽ giúp bạn có kiểu tóc như ý nhưng nếu lạm dụng thì điều này sẽ khiến tóc rất dễ bị hư tổn. Đặc biệt là việc sử dụng máy ép, máy uốn tóc kết hợp với hóa chất ép, nhuộm tóc có nhiều tính kiềm khiến cho tóc mất đi độ bóng mượt, phá hủy lớp sừng của tóc, tóc dễ rụng hơn.

Ngoài ra, thói quen chải tóc và đi ngủ đi tóc còn ướt cũng sẽ làm tóc gãy rụng nhiều hơn. Tóc bị cọ sát trên giường khi đang còn ướt là tác nhân khiến cho nấm mốc, gàu có nguy cơ sản sinh nhiều hơn. Vì thế, bạn nên sấy khô tóc sau khi gội đầu, gỡ rối nhẹ nhàng tránh làm tóc gãy rụng.

Stress, căng thẳng 

trung niên

Căng thẳng có thể dẫn đến rụng tóc. Vì vậy, điều quan trọng là phải kiểm soát căng thẳng bằng tập thể dục, yoga, thiền hoặc các hoạt động thư giãn khác.

Gội đầu quá nhiều

Không phải cứ gội đầu nhiều là tóc sẽ mềm mượt. Gội đầu nhiều chính là thói quen không hề tốt cho mái tóc. Khi bạn gội đầu quá nhiều sẽ khiến cho lượng dầu tự nhiên trên da dầu bị mất đi, mái tóc trở nên khô, xơ và gãy rụng nhiều hơn. Để chăm sóc mái tóc mềm mượt tự nhiên, bạn chỉ nên gội đầu khoảng 2 – 3 lần/tuần.

Mất ngủ, ngủ không đủ giấc, thức khuya 

Thức khuya, ngủ không đủ giấc sẽ làm cho cơ thể mệt mỏi, đầu óc căng thẳng không được minh mẫn. Điều này không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn mà còn khiến tóc gãy rụng nhiều hơn. Chính vì thế, bạn nên ngủ đúng và và ngủ đủ giấc. Việc sinh hoạt điều độ kết hợp với tâm lý thoải mái trước khi ngủ sẽ giúp cho bạn ngủ ngon giấc hơn.

 

Sản Phẩm Mới

DẦU GỘI PHỦ BẠC HERBAL – GIÚP TÓC LẤY LẠI MÀU SẮC TỰ NHIÊN

Bổ sung dưỡng chất cho tóc
Giúp tóc bóng mượt
Hồi phục màu tóc

XỊT DƯỠNG TÓC THẢO DƯỢC HISAKO

Kích thích tóc dày và dài hơn
Nang chân tóc khoẻ hơn
Tăng cường dưỡng chất nuôi dưỡng mái tóc chắc khoẻ

DẦU GỘI CHỐNG RỤNG TÓC VÀ KÍCH THÍCH MỌC TÓC HISAKO

Kích thích tóc dày và dài hơn
Hỗ trợ điều trị ngăn ngừa rụng tóc
Làm khoẻ nang chân tóc
Bổ sung, dưỡng ẩm cho da đầu

 

THEO DÕI CHÚNG TÔI ĐỂ BIẾT THÊM SỰ KIỆN & KHUYẾN MÃI TỪ PHINIC