Rụng tóc nam giới và những vấn đề bạn cần quan tâm

20/09/2022

Tình trạng rụng tóc nam giới dẫn tới các hậu quả lớn về tâm lý do lo ngại về ngoại hình bản thân. Chứng rụng tóc gây ra tress, mệt mỏi, giảm cân, ảnh hưởng lớn tới cả cảm xúc và thể trạn cơ thể, nhưng bạn có nghĩ rằng mình đang lo lắng thái quá?

Đa số nam giới quan tâm tới ngoại hình và rụng tóc có thể thay đổi cuộc sống, gây ra mức khó chịu ở mức cao nhất. Nếu đặc biệt bạn mắc phải chứng rụng tóc ở thời điểm còn trẻ thì nó lại càng gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng hơn. Chứng rụng tóc nam giới gây ra sự tự ti khiến nhiều người dần thu mình khỏi những hoạt động xã hội, một số người thì cố gắng tìm những phương pháp nhằm cải thiện tình trạng. Số lượng người gia tăng mức độ trầm cảm và lo âu cũng ngày một tăng.

Rụng tóc gây ra nhiều vấn đề tâm lý

Rụng tóc gây ra nhiều vấn đề tâm lý

Rụng tóc là quá trình tự nhiên khi tuổi tăng lên, các tế bào bị lão hoá dần. Tuy nhiên, nó có thể gây những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe tinh thần của nam giới như trầm cảm, lo âu, tức giận, mệt mỏi, sụt giảm lòng tự trọng, giảm hiệu suất công việc, giảm hiệu quả các mối quan hệ. Vậy tại sao rụng tóc nam giới lại gây ra những hậu quả mạnh mẽ như vậy? Hãy cùng nhau tìm hiểu theo bài viết dưới đây nhé

Rụng tóc nam giới là vấn đề khó tránh khỏi

Ngay từ thời xa xưa, mái tóc của nam giới luôn được gắn liền với sự nam tính, thu hút và mạnh mẽ. Khi nó bắt đầu mỏng đi, một người đàn ông có thể sẽ bắt đầu đặt câu hỏi về giá trị của bản thân cũng như hình ảnh của mình trong những mối liên hệ dường như không liên quan như tài chính, các mối quan hệ và cách hòa hợp với môi trường xã hội.

Nhưng có vẻ mối lo đang bị đẩy đi quá xa rồi. Hãy nhớ rằng, chứng hói đầu ảnh hưởng đến khoảng 1/3 dân số nam, vì vậy bạn hoàn toàn có thể thừa nhận điều đó trong vui vẻ. Rụng tóc nam giới không phải là điều đáng xấu hổ! Dù tất cả chúng ta đều muốn trông đẹp nhất nhưng hói đơn giản chỉ là một thực tế vô cùng phổ biến của cuộc sống mà thôi.

Hiệu ứng Rooney

Nếu bạn vẫn chưa thấy an tâm khi phải thừa nhận chứng rụng tóc của mình, câu chuyện của Rooney có thể sẽ có ích đối với bạn. Năm 2001, huyền thoại bóng đá của đội tuyển Anh Wayne Rooney tuyên bố với thế giới thông qua tài khoản Twitter của mình rằng anh ấy đã phải đối diện với chứng rụng tóc nam giới từ năm 25 tuổi và đã trải qua một lần cấy tóc.

Wayne Rooney đối đầu với chứng rụng tóc nam giới

Wayne Rooney đối đầu với chứng rụng tóc nam giới

Và bạn có biết điều gì đã xảy ra không? Không ai cười nhạo anh, các nhà tài trợ không bỏ rơi anh và đương nhiên rồi, vị trí trong đội bóng cũng không mất đi. Rooney đã phá vỡ rào cản về chứng rụng tóc nam giới, cho phép nó được thảo luận cởi mở giữa những người đàn ông trẻ – đối tượng dễ cảm thấy mắc kẹt và cô lập nhất khi bị rụng tóc.

Ngay cả một người nổi tiếng toàn cầu như Wayne Rooney còn có thể sẵn sàng bước lên và nói về chứng rụng tóc của mình thì bạn còn lo lắng gì về việc bị đánh giá hay xấu hổ vì nó?

Rụng tóc nam giới: Bạn không cô đơn

Hi vọng rằng những người đang gặp khó khăn vì chứng rụng tóc nam giới nhớ rằng bạn không phải là người duy nhất đang cố vượt qua nó. Hãy cởi mở hơn vì mọi người coi vấn đề này bình thường hơn bạn nghĩ rất nhiều. Không ai đánh giá bạn gay gắt như bạn đánh giá chính mình cả.

Thảo luận về những vấn đề xung quanh rụng tóc với bạn bè và gia định rất có lợi. Nếu cảm thấy không thể, bạn có thể tìm sự giúp đỡ của các chuyên gia từ phòng khám rụng tóc và cấy tóc uy tín.

Điểm mấu chốt: Tóc không đại diện cho toàn bộ con người bạn

Điểm mấu chốt cần lưu trong tâm trí để tâm lý của bạn không bị ảnh hưởng bởi chứng rụng tóc là: mái tóc không phải là danh tính của bạn. Bạn vẫn là bạn, dù có tóc hay không. Hãy hòa giải với thực tế để cảm thấy được giải thoát và tháo bỏ gánh nặng phải giữ lại mái tóc trên đầu. Chấp nhận sự thật bằng cách cạo đầu cũng không phải cách tồi đâu, bạn sẽ có một phong cách mới ngầu hơn thì sao?

Hãy nhìn hình ảnh những người nổi tiếng

Hãy nhìn hình ảnh những người nổi tiếng

Tất nhiên, nếu bạn cảm thấy tự tin hơn với mái tóc đầy đủ thì giữ tâm lý thoải mái để chăm sóc mái tóc cũng rất quan trọng. Tìm những sản phẩm trị rụng tóc nam giới chất lượng cao trên thị trường, đến bác sĩ để được kê toa hoặc thử cấy tóc. Điều quan trọng là hãy dành thời gian nghiên cứu kĩ và tìm kiếm lời khuyên từ chuyên gia trước khi bắt đầu bất cứ điều gì nhé.

Sản Phẩm Mới

DẦU GỘI PHỦ BẠC HERBAL – GIÚP TÓC LẤY LẠI MÀU SẮC TỰ NHIÊN

Bổ sung dưỡng chất cho tóc
Giúp tóc bóng mượt
Hồi phục màu tóc

XỊT DƯỠNG TÓC THẢO DƯỢC HISAKO

Kích thích tóc dày và dài hơn
Nang chân tóc khoẻ hơn
Tăng cường dưỡng chất nuôi dưỡng mái tóc chắc khoẻ

DẦU GỘI CHỐNG RỤNG TÓC VÀ KÍCH THÍCH MỌC TÓC HISAKO

Kích thích tóc dày và dài hơn
Hỗ trợ điều trị ngăn ngừa rụng tóc
Làm khoẻ nang chân tóc
Bổ sung, dưỡng ẩm cho da đầu

 

THEO DÕI CHÚNG TÔI ĐỂ BIẾT THÊM SỰ KIỆN & KHUYẾN MÃI TỪ PHINIC