Rụng tóc nam – Nỗi lo thường trực trong cuộc sống hiện đại

30/08/2022

Cái răng cái tóc là góc con người” – Đây là quan niệm thẩm mỹ của người Việt đã có từ rất lâu. Cho tới thời hiện đại, tiêu chuẩn một mái tóc đẹp càng nhận được sự quan tâm nhiều hơn. Tuy nhiên có rất nhiều người gặp phải tình trạng tóc mỏng, rụng tóc nam thậm chí hói đầu khi tuổi còn trẻ gây nên nhiều trở ngại trong cuộc sống.

Rụng tóc nam ảnh hưởng lớn tới cuộc sống

Rụng tóc nam ảnh hưởng lớn tới cuộc sống

Tiến sĩ Sejal Saheta, bác sĩ da liễu nổi tiếng Ấn Độ có chia sẻ:Tóc và lông mọc bao phủ hầu như khắp bề mặt của cơ thể ngoại trừ lòng bàn chân và lòng bàn tay. Nhưng nhiều dạng ở mức độ mỏng tới mức mắt thường khó có thể phát hiện được. Theo một nghiên cứu, tóc của người bình thường có từ 100.000 đến 150.000 sợi tóc và rụng tới 100 sợi mỗi ngày. Vì vậy, rụng tóc nam là điều chắc chắn sẽ xảy ra”.

Như vậy có thể khẳng định rụng tóc là quá trình phát triển tự nhiên của cơ thể người. Và tóc của chúng ta cũng có 3 chu kỳ, phân ra gồm giai đoạn tăng trưởng, giai đoạn bình thường và giai đoạn rụng. Khi tới giai đoạn cuối, thời gian thường ngắn hơn so với giai đoạn phát triển và tồn tại bình thường. Nhưng khi tóc bạn rụng nhiều, mật độ tóc giảm quá mức thì sẽ xuất hiện các mảng trống trên da đầu hoặc hói.

Các kiểu rụng tóc khác nhau như thế nào?

1. Rụng tóc Androgenetic: Kiểu rụng tóc này xuất hiện ở cả nam và nữ, là quá trình bình thường. Kiểu rụng tóc này có bản chất di truyền và thường xuất hiện khi một người già đi.

2. Telogen Effluvium: Kiểu rụng tóc này thường diễn ra một cách đột ngột. Nguyên nhân của dạng này xuất phát từ căng thẳng hoặc chế độ ăn kiêng, giảm cân...

3. Rụng tóc Areata: Kiểu rụng tóc này thường xuất hiện dưới dạng bệnh lý, do tình trạng tự miễn dịch của cơ thể phản ứng lại những căng thẳng.

4. Sẹo rụng tóc: Đây là loại rụng tóc không thể phục hồi, có thể do bỏng hoặc một số bệnh ngoài da và không thể điều trị được.

Khi nào bạn nên lo lắng về tình trạng rụng tóc nam?

Loại rụng tóc phổ biến nhất, cụ thể là Androgenetic Alopecia (rụng tóc nam và nữ) nói chung là một quá trình diễn ra từ từ, ban đầu sự rụng tóc có thể chậm nhưng tăng dần đều. Trong trường hợp này, điều tốt nhất nên làm là theo dõi mô hình phát triển của tóc trên đầu của bạn’, Tiến sĩ Saheta nói.

Bạn nên quan tâm khi tóc rụng quá 100 sợi/ngày

Bạn nên quan tâm khi tóc rụng quá 100 sợi/ngày

Điều thú vị cần lưu ý là rụng tóc nam rất khác với rụng tóc nữ nên chúng cần xem xét các biến thể dưới đây trước khi đi đến kết luận rằng một người đang bị rụng tóc.

Các bác sĩ da liễu sử dụng một thang điểm khác để đánh giá mức độ rụng tóc ở phụ nữ. Các thang điểm được sử dụng phổ biến nhất là thang điểm Ludwig và thang điểm SInclair cho bệnh rụng tóc. Những thang điểm này xác định rụng tóc dựa trên sự mỏng đi có thể cảm nhận được của phần tóc trên chỏm tóc, trở nên rõ ràng hơn khi phần tóc được tách ra khỏi trung tâm.

Bạn nên gặp ai nếu nghi ngờ mình bị rụng tóc?

Các chuyên gia về tóc đưa ra lời khuyên, gợi ý bạn gặp phải tình trạng rụng tóc nam quá nhiều cần đến ngay bác sĩ da liễu. Vì đây là những chuyên da về mô và nang lông, tóc –  người thực sự có thể xác định phương pháp điều trị phù hợp cho tình trạng bạn đang gặp phải. Trước khi tới bác sĩ bạn cũng nên xác định chuyên môn của họ thông qua các bằng cấp, tham khảo người thân,….

Các lựa chọn điều trị nếu bạn được chẩn đoán là bị rụng tóc

Thông thường bác sĩ da liễu sẽ đưa ra phương pháp cải thiện tình trạng rụng tóc nam: Đầu tiên cần cải thiện tình trạng cuộc sống hiện tại. Tạo điều kiện tốt nhất của cơ thể để cung cấp dưỡng chất cho tóc như bỏ thuốc lá, tập thể dục.

Việc quan trọng nhất là thay đổi cuộc sống

Việc quan trọng nhất là thay đổi cuộc sống

Bác sĩ da liễu điều trị cũng có thể kê đơn để điều trị tình trạng rụng tóc nam. Có một số loại thuốc có thể hỗ trợ sự phát triển của tóc và cũng ảnh hưởng đến mức nội tiết tố, qua đó làm chậm quá trình rụng tóc.

Sử dụng các sản phẩm hỗ trợ rụng tóc nam như dầu gội kích thích mọc tóc Hisako, xịt dưỡng tóc kích thích mọc tóc Hisako

Sản Phẩm Mới

DẦU GỘI PHỦ BẠC HERBAL – GIÚP TÓC LẤY LẠI MÀU SẮC TỰ NHIÊN

Bổ sung dưỡng chất cho tóc
Giúp tóc bóng mượt
Hồi phục màu tóc

XỊT DƯỠNG TÓC THẢO DƯỢC HISAKO

Kích thích tóc dày và dài hơn
Nang chân tóc khoẻ hơn
Tăng cường dưỡng chất nuôi dưỡng mái tóc chắc khoẻ

DẦU GỘI CHỐNG RỤNG TÓC VÀ KÍCH THÍCH MỌC TÓC HISAKO

Kích thích tóc dày và dài hơn
Hỗ trợ điều trị ngăn ngừa rụng tóc
Làm khoẻ nang chân tóc
Bổ sung, dưỡng ẩm cho da đầu

 

THEO DÕI CHÚNG TÔI ĐỂ BIẾT THÊM SỰ KIỆN & KHUYẾN MÃI TỪ PHINIC