Serum dưỡng tóc và quy trình sử dụng hiệu quả

07/09/2022

Chăm sóc tóc cũng cần các phương pháp đúng và tác động sâu. Nếu như tóc khô xơ, rối thì các nàng có thể tham khảo các sản phẩm chăm sóc tóc còn liên quan tới dầu dưỡng, serum dưỡng tóc hay huyết thanh đặc trị từng vấn đề.

Serum dưỡng tóc giúp tóc bồng bềnh óng mượt

Serum dưỡng tóc giúp tóc bồng bềnh óng mượt

Serum dưỡng tóc là gì

Serum dưỡng tóc là một loại tinh chất dưỡng chăm sóc tóc tinh chế. Có công dụng chăm sóc tóc khỏe mạnh với hoạt động như một lớp bảo vệ bằng dưỡng chất giúp tóc suôn mượt, nuôi dưỡng tóc óng ả và có tác dụng kích thích mọc tóc nhanh, dày. Các dưỡng chất trong serum sẽ hoạt động linh hoạt, tác động sâu giúp các sợi tóc khô xơ, gãy rụng được phục hồi.  Bảo vệ mái tóc trước những nhân tố bụi bẩn, tác động từ môi trường.

Thông tin về serum tóc

Thông tin về serum tóc

Bạn cũng đừng nhầm lẫn giữa serum dưỡng tóc và tinh dầu dưỡng tóc. Vì đây hoàn toàn là hai sản phẩm riêng biệt với hiệu quả khác nhau. Nếu tinh dầu chỉ thực hiện cung cấp dưỡng chất ở phần bên ngoài sợi tóc thì serum dưỡng tóc sẽ cung cấp các dưỡng chất, sâu thẩm thấu vào từng nang tóc, da đầu để tăng cường sức khỏe lâu dài cho tóc.

Phân biệt serum dưỡng tóc và tinh dầu dưỡng tóc

  • Serum thường được dùng khi tóc còn ướt, thường là sau khi gội đầu. Trong khi tinh dầu bóng tóc được dùng với tóc khô. Bạn sẽ xịt dầu dưỡng lên tóc và massage đầu giúp tóc khô mềm mượt và thơm hơn.
  • Serum dưỡng là sản phẩm cung cấp dưỡng chất từ phần tóc ngang tai xuống chân tóc. Không nên thoa lên chân tóc vì rất dễ gây gàu và thừa dưỡng chất. Ngược lại tinh dầu lại chủ yếu được sử dụng cho phần chân tóc và sợi tóc nhằm mục đích là cung cấp dưỡng chất cho chân tóc kích thích mọc tóc, nuôi tóc khỏe mạnh.
  • Serum dưỡng chủ yếu mang đến hiệu quả trên bề mặt tóc giúp tóc bóng mượt. Serum sẽ tạo lớp màng bảo vệ tóc khỏi tác động xấu từ môi trường. Còn tinh dầu dưỡng lại là sản phẩm mang đến hiệu quả từ bên trong. Tinh dầu giúp nuôi dưỡng sợi tóc từ trong tế bào nang tóc.

Quy trình sử dụng serum giúp hết lo tóc khô xơ

Cũng như những sản phẩm khác, serum chỉ thực sự phát huy hết giá trị các dưỡng chất nếu bạn biết cách sử dụng đúng và ngược lại, serum sẽ trở nên vô dụng nếu bạn quá cẩu thả.

  • Làm sạch tóc: Gội đầu với dầu gội dưỡng tóc là bước cần thiết để loại sạch bụi bẩn và gàu trên tóc cũng như trên da đầu, giúp sợi tóc mềm dịu dễ tiếp nhận dưỡng chất.
  • Làm khô tóc: Sau khi gội sạch, dùng khăn lau khô hoặc sấy khô tóc đến 70%, tình trạng tóc ướt 30% là điều kiện lý tưởng nhất để sử dụng serum.
  • Thoa serum: Cho serum ra lòng bàn tay rồi bắt đầu thoa lên tóc từ thân tóc xuống đến ngọn và để tóc khô tự nhiên.

Những lưu ý khi sử dụng serum dưỡng tóc

  • Không nên sử dụng quá nhiều serum với bất kể tình trạng nào của tóc, quá nhiều dưỡng chất không những lãng phí serum mà còn khiến cho tóc không kịp hấp thu dưỡng chất, gây bết dính.
  • Da đầu dầu không nên sử dụng serum dưỡng tóc bởi loại da dầu này vốn dĩ đã có sẵn một lượng dầu tự nhiên và việc bổ sung serum sẽ chỉ khiến da đầu trở nên bết, nhờn nặng.
  • Không đổ serum trực tiếp lên tóc để tránh gây tổn hại ở vùng tóc tiếp xúc trực tiếp. Hãy cho serum ra lòng bàn tay và xoa đều khoảng 5-6 giây trước khi thoa lên tóc.

Dù serum giàu dưỡng chất nhưng liệu sản phẩm có mang lại hiệu quả hay không thì còn tùy vào cách sử dụng của bạn. Hy vọng những thông tin mà Đẹp365 mang đến sẽ giúp bạn biết cách làm tóc đẹp bằng việc sử dụng loại sản phẩm này một cách đúng đắn nhất.

Sản Phẩm Mới

DẦU GỘI PHỦ BẠC HERBAL – GIÚP TÓC LẤY LẠI MÀU SẮC TỰ NHIÊN

Bổ sung dưỡng chất cho tóc
Giúp tóc bóng mượt
Hồi phục màu tóc

XỊT DƯỠNG TÓC THẢO DƯỢC HISAKO

Kích thích tóc dày và dài hơn
Nang chân tóc khoẻ hơn
Tăng cường dưỡng chất nuôi dưỡng mái tóc chắc khoẻ

DẦU GỘI CHỐNG RỤNG TÓC VÀ KÍCH THÍCH MỌC TÓC HISAKO

Kích thích tóc dày và dài hơn
Hỗ trợ điều trị ngăn ngừa rụng tóc
Làm khoẻ nang chân tóc
Bổ sung, dưỡng ẩm cho da đầu

 

THEO DÕI CHÚNG TÔI ĐỂ BIẾT THÊM SỰ KIỆN & KHUYẾN MÃI TỪ PHINIC