THÚ VỊ VỀ CÁC THUẬT NGỮ CỦA SẢN PHẨM CHĂM TÓC CHO NAM GIỚI

14/12/2022

Tóc tai là một sân chơi cực kì thú vị cho phái mạnh. Không chỉ vô số các kiểu tóc khác nhau, mà việc tạo kiểu hay chăm sóc tóc cũng có vô vàn các sản phẩm khác nhau. Trong quá trình ấy, đặc biệt là các anh em, có thể bắt gặp nhiều thuật ngữ tiếng anh khá lạ, mà được sử dụng rất nhiều trong việc mô tả hoặc đánh giá sản phẩm.

Việc hiểu ý nghĩa của mỗi thuật ngữ này là điều rất quan trọng để anh em có thể lựa chọn và đánh giá sản phẩm phù hợp nhất với bản thân. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ điểm qua những thuật ngữ tóc tai được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Hold

Là độ giữ nếp của các sản phẩm tạo kiểu. Đây là yếu tố quyết định xem tóc có vào nếp như ý hay không. Tuỳ từng nhu cầu của mỗi người, mà các sản phẩm tạo kiểu được chia 5 mức độ giữ nếp khác nhau:

Ø Heavy Hold/Extreme Hold

Là độ giữ nếp cực mạnh, thường xuất hiện ở các sản phẩm Pomade gốc dầu, Gel vuốt tóc. Các sản phẩm Heavy Hold thường được sử dụng bởi những anh chàng có mái tóc khó vào nếp và không muốn mái tóc bị mất nếp trước tác động của môi trường (khó Re – style).

Ø Firm Hold

Là độ giữ nếp trên mức trung bình nhưng chưa đạt mức High/Strong. Sản phẩm thuộc mức này thường đủ để giữ nếp tóc. Tóc trông vẫn tự nhiên, không quá cứng tóc, rít tóc.

Ø Medium Hold

Là độ giữ nếp ở mức trung bình. Tăng lượng sử dụng sẽ tăng độ giữ nếp.

Ø Flexible Hold

Độ giữ nếp linh hoạt, không cứng tóc. Giữ nếp tóc ở mức tự nhiên, bồng bềnh, và hoàn toàn có thể restyle nếu muốn. Đây là độ giữ nếp lí tưởng cho anh em nào thích sự nhẹ nhàng và không quá nặng đầu.

Ø Low Hold

Là độ giữ nếp thấp nhất. Tóc dễ mất nếp nhưng anh em hoàn toàn có thể restyle lại theo ý thích của mình. Tóc bồng bềnh, tự nhiên và nhẹ nhàng.

Volume

Là độ phồng của tóc. Độ phồng phụ thuộc khá nhiều vào cách anh em sấy tóc cũng như pre – styling hỗ trợ. Ngoài ra, một số sản phẩm tạo kiểu có độ giữ nếp trung bình đến thấp cũng có thể tạo volume cho tóc.

Để tạo độ phồng tốt nhất, anh em cần sấy với nhiệt độ nóng, tốc độ gió cao và sấy ngược từ chân tóc lên. Đồng thời, anh em có thể sử dụng lược tròn hoặc lược bán nguyệt trong quá trình sấy để duy trì độ phồng lâu hơn.

Texture

Là hiệu ứng kết cấu lọn tóc. Các loại sản phẩm tạo kiểu sẽ tạo nên độ kết dính nhất định. Và độ kết dính này tạo nên các lọn tóc xếp lớp nên nhau, đó gọi là hiệu ứng texture. Do vậy, anh em có thể hiểu rằng texture là khoảng không gian trống giữa những lọn tóc. Hiệu ứng này giúp tạo điểm nhấn cho mái tóc, làm tóc nổi bật hơn, đẹp hơn, trông tự nhiên và bồng bềnh.

Finish/Shine

Finish có nghĩa là “kết thúc” trong tiếng Anh. Đối với chuyên ngành về tóc, thuật ngữ này được dùng để miêu tả kết quả cuối cùng của mái tóc sau khi tạo kiểu. Thông thường, thuật ngữ này được sử dụng tương đương với Shine, tức phản ánh độ bóng của mái tóc sau khi tạo kiểu.

Ø Matte Finish/Matte Shine

Có nghĩa là độ bóng nhẹ hoặc gần như không có. Tóc trông rất tự nhiên, khô ráo và sạch.

Ø Low Shine

Là độ bóng thấp. Tóc nhìn bóng hơn một chút so với Matte, nhưng vẫn giữ được nét tự nhiên và không có cảm giác quá khô như Matte.

Ø Medium Shine

Là độ bóng trung bình.

Ø High Shine

Là mức độ bóng cao nhất. Các sản phẩm tạo High Shine thường được lựa chọn với những kiểu tóc mang tính cổ điển như Pompadour.

Việc quan trọng nhất là thay đổi cuộc sống

Restyle

Là khả năng tạo kiểu lại sau khi đã hoàn thiện tạo kiểu với sáp vuốt tóc. Chắc chắn trong một thời điểm nào đấy trong ngày, anh em sẽ phải vuốt lại tóc. Đặc biệt là ở Việt Nam, khi xe máy là phương tiện chính để di chuyển và anh em phải đội mũ bảo hiểm trong suốt quá trình di chuyển.

Khả năng restyle thường xuất hiện ở các sản phẩm có độ giữ nếp từ thấp đến trung bình (low – medium hold). Còn đối với các sản phẩm high hold, sẽ khó restyle hơn.

Praben Free & Sulfate Free

Đây là hai thuật ngữ thường thấy trên bao bì các sản phẩm cao cấp. Chủ yếu là dầu gội và dầu xả. Paraben Free và Sulfate Free là các sản phẩm không chứa hợp chất Paraben và Sulfate. Có rất nhiều tranh cãi cũng như nghiên cứu khoa học về việc hai chất này có hại hay không có hại. Tuy nhiên, vẫn chưa có kết quả thực sự chính xác.

Paraben là chất bảo quản được sử dụng khá rộng rãi. Chúng đặc biệt được sử dụng phổ biến trong công nghiệp mỹ phẩm, giúp kéo dài thời gian sử dụng sản phẩm. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu chỉ ra chúng có tác hại với cơ thể và có thể gây ung thư.

Sulfate là các loại chất tẩy rửa có trong các loại dầu gội, sữa rửa mặt, sữa tắm, … Đây là hợp chất giúp tạo bọt và có tính năng tẩy rửa mạnh. Vì vậy, chúng không được khuyên dùng cho da đầu cũng như da măt. Vì đây là hai vùng da khá mỏng và nhạy cảm, dễ bị tổn thương, mất độ ẩm tự nhiên, thậm chí là gây kích ứng.

 

 

 

Sản Phẩm Mới

DẦU GỘI PHỦ BẠC HERBAL – GIÚP TÓC LẤY LẠI MÀU SẮC TỰ NHIÊN

Bổ sung dưỡng chất cho tóc
Giúp tóc bóng mượt
Hồi phục màu tóc

XỊT DƯỠNG TÓC THẢO DƯỢC HISAKO

Kích thích tóc dày và dài hơn
Nang chân tóc khoẻ hơn
Tăng cường dưỡng chất nuôi dưỡng mái tóc chắc khoẻ

DẦU GỘI CHỐNG RỤNG TÓC VÀ KÍCH THÍCH MỌC TÓC HISAKO

Kích thích tóc dày và dài hơn
Hỗ trợ điều trị ngăn ngừa rụng tóc
Làm khoẻ nang chân tóc
Bổ sung, dưỡng ẩm cho da đầu

 

THEO DÕI CHÚNG TÔI ĐỂ BIẾT THÊM SỰ KIỆN & KHUYẾN MÃI TỪ PHINIC